Đâu là công cụ marketing hiệu quả trong mùa dịch COVID-19?


Theo nghiên cứu của Adsota, hình thức Influencer Marketing trong mùa dịch COVID-19 đang rất được ưa chuộng nhờ khả năng đem lại lợi nhuận.


Influencer - phương thức marketing có khả năng "sinh tồn" ấn tượng

Dịch COVID-19 ngày càng kéo dài, bên cạnh sự gia tăng trong hoạt động mua sắm trực tuyến, người tiêu dùng còn có xu hướng yêu thích và tương tác nhiều hơn với các nội dung mang tính giải trí. Yêu cầu đặt ra cho các nhà bán lẻ và thương mại điện tử chính là phải tận dụng tốt hai xu hướng trên để thúc đẩy lượng tiêu thụ cho thương hiệu của mình. Mà Influencer Marketing chính là một trong số ít những công cụ có thể thỏa mãn đồng thời cả hai nhu cầu trên
kols-cong-cu-marketing-hieu-qua-trong-mua-dich-covid-19
Kols- Công cụ marketing hiệu quả trong mùa dịch COVID-19

Ngoài ra, việc đẩy mạnh Marketing trên Digital cũng sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho thương hiệu. Các chiến dịch tiếp theo có thể tiếp cận sâu rộng tới khách hàng mục tiêu, giảm chi phí quảng cáo. Ví dụ, một thương hiệu rượu có thể sử dụng Influencer để đẩy mạnh các content làm cocktail tại nhà. Điển hình như xu hướng cafe Dalgona gần đây đã xuất hiện trên khắp các ngóc ngách của mạng xã hội. Từ đó ảnh hưởng lớn đến quyết định của người tiêu dùng trong trong thời gian này.

Influencer x Livestream - cặp bài trùng hoàn hảo

Trong thời điểm khủng hoảng do COVID-19, hàng loạt trung tâm thương mại, siêu thị và các cửa hàng phải đóng cửa. Mua sắm trực tuyến trở thành xu hướng tất yếu. Theo đó, nhu cầu đối với một công cụ online vừa đơn giản lại vừa có thể tương tác với khách hàng ngày càng cấp thiết hơn bao giờ hết. Điều này đã tạo đà đưa livestream "bứt tốc" vươn lên trong mùa dịch, hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng truyền thông - marketing hot nhất trong năm 2020.
cong-cu-marketing-nao-toi-uu-nhat-cho doanh-nghiep-mua-covid
Công cụ marketing nào tối ưu nhất cho doanh nghiệp mùa covid

Nói đến sự kết hợp đỉnh cao của Influencer và Livestream trong lĩnh vực Thương mại điện tử, Austin Li (Lý Giai Kỳ) là một ví dụ điển hình. Taobao là hệ thống Thương mại điện tử lớn mạnh nhất Trung Quốc. Nhờ tài ăn nói linh hoạt và sắc sảo, Austin Li đã lên như “diều gặp gió” trong lĩnh vực mỹ phẩm và làm đẹp. Công cụ Livestream chủ yếu của anh là TikTok - mạng xã hội đang phát triển mạnh nhất tại Trung Quốc. Mỗi livestream đều có tính năng mua hàng trực tiếp trên màn hình. Sau mỗi buổi livestream, các sản phẩm đều được bán sạch.
influencer-va-livestream-bo-doi-hoan-hao
Influencer và Livestream: Bộ đôi hoàn hảo
Tiện lợi và giải trí - đây chính là những điều mà Influencer và Livestream mang lại. Thao tác nhanh chóng, đơn giản đi cùng với ngôn ngữ và hình thể phong phú của Influencer khiến sản phẩm trở nên thu hút, thúc đẩy người xem đi tới quyết định mua hàng. Thậm chí những cảm xúc tích cực được đẩy lên cao trào khi Livestream sẽ tạo ra thiện cảm lâu dài của khách hàng đối với sản phẩm. Trải nghiệm này tương tự như khi nhân viên giao tiếp khách hàng tại điểm bán, thậm chí đôi khi còn hiệu quả hơn.
-------------------------------------------------------------------
Booking KOL - Celeb - Influencer - Mass Seeder - Miền Trung - Tây Nguyên
Địa chỉ: 98 Thanh Long, P. Thanh Bình, Q Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Hotline: 0935.000.373 Mr nam

Đăng nhận xét

Bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn