KOLs Ảnh Hưởng Đến Truyền Thông Xã Hội Như Thế Nào?Như chúng ta đã biết KOLs Social không phải là một hình thức mới mẻ nhưng các tìm kiếm về tiếp thị KOLs người ảnh hưởng đã tăng gấp 5 lần trong vài năm qua theo Google Trends.

Nguyên nhân chính là chúng ta đang kết nối nền tảng truyền thông xã hội rất nhiều lại với nhau như Facebook, Instagram, Twitter và Youtube. Đó là nơi chúng tôi đến xem tin tức và cập nhật từ bạn bè và gia đình người thân, nơi người tiêu dùng có thể khám phá, tìm hiểu các giải pháp mới hoặc tìm lời khuyên hay mua hàng ở đó. Giá trị mục đích sử dụng đã tăng lên rất nhiều, cốt lõi của mạng truyền thông xã hội, và trở lên đáng tin cậy và do những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội. Đây là những ngôi sao truyền thông xã hội ( KOLs Việt) mà những người theo dõi họ mong muốn, từ thời trang, làm đẹp đến du lịch.Tiếp thị truyền thông xã hội KOLs là một xu hướng gia tăng khi ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang các phương tiện truyền thông xã hội để tạo và sản xuất nội dung xây dựng thương hiệu. Đó là một cách chiến thắng đối thủ mà các thương hiệu tìm kiếm quyền truy cập vào đối tượng thích hợp và những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Doanh nghiệp nên sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội để làm gì?

Nâng cao nhận thức

Theo một khảo sát từ Adweek, 92% người tiêu dùng ngày nay tin tưởng các khuyến nghị từ những người khác về nội dung có thương hiệu. Với tiếp thị có ảnh hưởng, các thương hiệu có thể tiếp cận hàng triệu người tiêu dùng thông qua tiếng nói của những người mà họ tin tưởng nhất hay đồng nghiệp của họ. Bạn có thể quảng cáo hàng trăm người có ảnh hưởng, sau đó tạo ra hàng ngàn nội dung sáng tạo nguyên bản về sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn và chia sẻ chúng trên nhiều mạng xã hội, tăng nhận thức thông qua các câu chuyện so với quảng cáo biểu ngữ tĩnh trả phí.

Thu hút khán giả

Khi bạn làm việc với những người có ảnh hưởng, sự tham gia diễn ra một cách tự nhiên là kết quả của những người có ảnh hưởng mối quan hệ có ý nghĩa với khán giả của họ. Người tiêu dùng có nhiều khả năng tham gia trực tiếp vào thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn nếu họ được giới thiệu đến nó bởi người mà họ tin tưởng hơn là thông qua nội dung do thương hiệu tạo ra.
kol ảnh hưởng đến mạng xã hội


Truyền tải nội dung

Tiếp thị KOLs (Influencer) cũng đã tự chứng minh là một chiến thuật đáng tin cậy để tạo lưu lượng truy cập đặc biệt nếu đó là một nội dung dài thường tốt hơn, chẳng hạn như một bài đăng trên blog. Loại nội dung này sẽ tiếp tục xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn sau khi kết thúc chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng KOLs.


Phát triển cơ sở dữ liệu

Điều khá phổ biến là các thương hiệu tham gia tiếp thị KOLs – Influencer để phát triển danh sách email của họ. Bạn có thể cung cấp mục rút thăm trúng thưởng, đăng ký bản tin hoặc tải xuống phiếu giảm giá và yêu cầu những người có ảnh hưởng của bạn quảng bá cuộc thi hoặc sự kiện tới người hâm mộ của họ v v.
tác động của kol truyền thông


Tăng doanh số

Bạn muốn thấy sự gia tăng doanh số? Tiếp thị ảnh hưởng có thể rất hiệu quả trong việc thúc đẩy doanh số nếu bạn làm đúng. Đó là về làm việc với những người có ảnh hưởng phù hợp để tạo ra nội dung phù hợp trên bản đồ hành trình khách hàng của bạn.

Đây là cách thực hiện:
  • Nhận thức – KOLs Người ảnh hưởng mở rộng phạm vi tiếp cận với nhóm đối tượng trung thành của họ.
  • Cân nhắc – KOLs Người ảnh hưởng châm ngòi cho sự tham gia trực tuyến cao hơn và tăng lượng khách hàng tiềm năng đủ điều kiện tìm vào kênh bán hàng của bạn.
  • Quyết định – Thông qua đánh giá và khuyến nghị sản phẩm, những người có ảnh hưởng thúc đẩy chuyển đổi và tăng doanh số.
  • Thông qua – KOLs Người ảnh hưởng tạo ra tình cảm thương hiệu tích cực như một nguồn đáng tin cậy để theo dõi họ.
  • Vận động tài chính chính sách – Thông qua truyền miệng kỹ thuật số, những người có ảnh hưởng truyền cảm hứng cho những người theo dõi họ chia sẻ nội dung thương hiệu của bạn.


Tại sao KOLs social media lại ảnh hưởng như vậy?

Theo thống kê số liệu chính xác – Adweek – eMarketer-IAB… như sau:
kol influencer marketing google trends

  • 86% các nhà tiếp thị hiện đang thực hành tiếp thị người ảnh hưởng dưới một số hình thức – AdWeek
  • 48% Nhà tiếp thị có kế hoạch tăng ngân sách tiếp thị có ảnh hưởng – eMarketer
  • 92% người tiêu dùng tin tưởng các đề xuất từ ​​bạn bè, gia đình và những người có ảnh hưởng – Nielsen
  • 74% người tiêu dùng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để đưa ra quyết định mua hàng – Sprout Social
  • 85% thời gian của người tiêu dùng trên thiết bị di động được dành cho chỉ 5 ứng dụng – Forrester
Đây chính là lý do tại sao KOLs social media lại có thể ảnh hưởng như vậy

 Làm thế nào để chọn KOLs ảnh hưởng truyền thông xã hội của bạn

Kim tự tháp ảnh hưởng là gì

Kim tự tháp ảnh hưởng bao gồm đầy đủ các mối quan hệ người ảnh hưởng của bạn. Đây là một sự cố về cách kim tự tháp hoạt động từ trên xuống. Không phải tất cả những người có ảnh hưởng đều giống nhau.
kol-kim-tu-thap
Thêm chú thích


Trong vài năm qua, có một sự thay đổi lớn trong trọng tâm từ những người có ảnh hưởng cao cấp này sang những người có ảnh hưởng vi mô. Để giải thích các loại người ảnh hưởng khác nhau. Những người có ảnh hưởng với tầm với cao và mức độ liên quan thấp hơn, như những người nổi tiếng và các nhà lãnh đạo tư tưởng, đang ở trên đỉnh của kim tự tháp, trong khi những người có tầm với thấp hơn nhưng mức độ liên quan cao hơn, như người ủng hộ và khách hàng hiện tại ở phía dưới. Micro-Influencers là sự pha trộn của những người đã tiếp cận, nhưng quan trọng hơn, có sự liên quan cao giữa các khán giả của họ. Ảnh hưởng của họ nằm ở sự hiểu biết thích hợp và sự tin tưởng lẫn nhau với khán giả của họ.

kol ảnh hưởng đến truyền thông

KOLs truyền thông

Thuật ngữ ‘người gây ảnh hưởng’ được sử dụng để mô tả giới thượng lưu và giới truyền thông xã hội. Nhưng việc áp dụng rộng rãi các phương tiện truyền thông xã hội đã san bằng sân chơi để bao gồm các blogger, instagramers, youtuber và thậm chí là người tiêu dùng hàng ngày. Như vậy, ngành công nghiệp đang làm việc để thiết lập một phân loại chung để nói về những người có ảnh hưởng. Người ảnh hưởng có thể được xác định trong số ba loại sau:

1. Những người có ảnh hưởng lớn (Mega KOLs- VIP KOL):

Diễn viên, nghệ sĩ, vận động viên và ngôi sao truyền thông xã hội có 500k + người theo dõi và thu hút 2% đến 5% cho mỗi bài đăng. Họ có phạm vi tiếp cận cao nhất trên độ ảnh hưởng,

2. Những người có ảnh hưởng vĩ mô ( Macro – KOLs):

Các blogger chuyên nghiệp và YouTubers có số lượng lớn từ 50.000 đến 500.000 người theo dõi và thu hút 5% đến 20% cho mỗi bài đăng. Họ có sự liên quan theo chủ đề với ảnh hưởng của từng loại cụ thể – như lối sống, thời trang hoặc kinh doanh.

3. Người có ảnh hưởng vi mô (Micro – KOLs):

Người hàng ngày có 500 đến 100.000 người theo dõi và thu hút 25% – 50% tương tác mỗi bài đăng. Họ có sự liên quan và cộng hưởng thương hiệu cao nhất trên biểu đồ của những người có ảnh hưởng, với ảnh hưởng được thúc đẩy bởi kinh nghiệm cá nhân của họ với một thương hiệu và sức mạnh của mối quan hệ với các mạng của họ.

Nguồn tham khảo: kolviet.com
------------------------------------
-------------------------------------------------------------------
Booking KOL - Celeb - Influencer - Mass Seeder - Miền Trung - Tây Nguyên
Địa chỉ: 98 Thanh Long, P. Thanh Bình, Q Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Hotline: 0935.000.373 Mr nam

Đăng nhận xét

Bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn